Học Đại học Thú Y Học Ở Đâu? Điểm Chuẩn Xét Tuyển Học Bạ?

Mỗi mùa tuyển sinh điểm chuẩn của khối ngành Nông nghiệp nói chung và điểm chuẩn Đại học Thú y năm 2023 nói riêng là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của thí sinh, phụ huynh. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Ngành thú y học ở đâu nhất?

Tại Việt Nam, Hầu hết các tỉnh thành đều cần lắm những kỹ sư, y ta, chăm sóc và điều trị bệnh. Ngành thú y đang dần lộ rõ bởi các nhu cầu chăm sóc thú cưng nói riêng hay toàn bộ gia súc gia cầm, động vật nói chung… Vậy, học thú y ở đâu? Trường nào đào tạo tốt? Điểm chuẩn ra sao?

Trong đó, Đại học Thú Y là đơn vị đào tạo ngành Bác sĩ Thú y hệ chính quy hàng đầu tại khu vực miền bắc.

Khi tham gia học tại trường trong thời gian 5 năm, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức thực tiễn giữa lý thuyết và thực hành thường xuyên. Do đó, sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu công việc ngay khi mới tốt nghiệp mà không cần thời gian thực tập hay đào tạo bên ngoài.

Nhà trường cũng rất chú trọng trong rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên – những người kỹ sư trong tương lai. Sinh viên Đại học Thú Y sẽ có đủ tâm và tầm của một người hành nghề Thú y, chăm sóc chữa bệnh cho vật nuôi.

Trang thiết bị, dụng cụ, phòng thực hành của Trường cũng liên tục được cập nhật hiện đại theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo đáp ứng những nhu cầu mới nhất về thực hành của sinh viên.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên tại trường giỏi chuyên môn, giàu kỹ năng, góp phần đưa chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn.

Như tất cả mọi người đều biết Ngành thú y là một trong những ngành nghề đặc thù cao và cần phải trang bị nhiều đồ dùng thực hành. Chính vì vậy học phí các ngành học này thường cao hơn so với những ngành nghề khác. Tuy nhiên là trường đào tạo có tiếng ngành Thú y nên mức học phí được thu theo quy định của nhà nước nên mức học phí luôn ổn định và thấp hơn nhiều so với các trường khác.

Điểm chuẩn khoa Thú Y năm 2023 lấy bao nhiêu?

Khác với các trường Đại học, Cao đẳng thú y đã bỏ phương thức xét tuyển điểm tuyển sinh vào trường. Thay vào đó, sẽ xét tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Nhờ vậy, thí sinh không cần lo lắng điểm chuẩn Đại học Thú y năm nay lấy bao nhiêu. Chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp Trung học Phổ thông, tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, D01 trên 16,5, đạt hạnh kiểm khá trở lên, có đủ điều kiện sức khỏe để theo học và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, thì các thí sinh đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. 

Hy vọng với giải đáp mức điểm chuẩn Đại học Thú y cũng như việc lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín chất lượng trên sẽ giúp thí sinh và phụ huynh có được lựa chọn trường đúng đắn cũng như tăng cơ hội theo học ngành hiện đang rất hot này.

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên và nộp tại: 

Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890  (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi