Học Đại học Thú y ra trường làm những công việc gì?

Liên tiếp các đợt tuyển sinh những năm gần đây cho thấy, nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo thí sinh. Lý do là bởi nhóm ngành này, đặc biệt là Ngành Thú y sở hữu rất nhiều cơ hội việc làm từ khi được nhà nước tập trung đầu tư với quy mô lớn

Nếu như bạn đang có ý định chọn ngành Thú y  (Đại học Thú y) cho tương lai của mình, thì liệu bạn đã thực sự hiểu rõ ngành Thú y là gì? Học Đại học Thú y ra trường làm gì hay chưa? Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà các bác sĩ Thú y tương lai không thể bỏ qua.

Đại học Thú y – Ngành Thú y là gì?

Khác với các ngành học khác, riêng ngành Thú y học ở đâu đi chăng nữa cũng phục vụ đối tượng khá đặc biệt. Thế nhưng, có một sự thật là khi bạn thực hiện chăm sóc thú y tốt, thực hiện đúng quy trình giết mổ đúng vệ sinh thì đó cũng chính là cách bảo vệ – và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố đặc biệt nhất của ngành thú y, cũng đồng thời là động lực học tập – hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

Theo học Đại học Thú y, học viên sẽ được trang bị kiến thức – kỹ năng như: Kỹ năng chẩn đoán bệnh thông thường, khả năng sử dụng một số dược phẩm, vaccin, hóa chất, phòng trị bệnh cho động vật; khả năng xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; có thể nắm bắt luật thú y, chăn nuôi, thị trường thuốc,… Bên cạnh đó, những hiểu biết về một số lĩnh vực gần gũi – liên quan như chăn nuôi gia súc – chăn nuôi thú cảnh, trồng trọt, thủy sản ,… cũng là điểm thú vị của ngành này. 

Học Đại học Thú y ra trường làm những công việc gì?

Theo như số liệu thống kê và phân tích về nhu cầu lao động, thì đến năm 2020, ở nước ta sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực trong ngành Nông – lâm- ngư nghiệp. Trong khi các trường đào tạo và số lượng sinh viên ngành Thú y ra trường hàng năm không nhiều, mà nhu cầu tuyển dụng lại rất lớn.

Đây chính là tín hiệu rất đáng mừng cho các sinh viên ngành Thú y, bởi nhu cầu dành cho vật nuôi đang phát triển theo sự cải thiện về kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống ở nước ta. Chính điều này cũng mở ta nhiều hướng tiếp cận cũng như cơ hội việc làm cho các bạn trẻ yêu thích ngành Thú y.

Tốt nghiệp Đại học Thú y với tấm bằng bác sĩ Thú y, ngay lập tức các bạn có thể được vào làm việc tại cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương như các trạm thú y – viện nghiên cứu, … các bác sĩ thú y cũng có thể đầu quân cho phòng mạch hoặc bệnh viện thú y, làm cho các phòng xét nghiệm thú y khoa. Hoặc khi có đủ điều kiện – năng lực cùng kinh nghiệm, thì các bạn cũng có thể tự mở các phòng khám, mở bệnh viện thú y cho riêng mình.

Với những thông tin trên, có lẽ “Học Đại học Thú y ra trường làm những công việc gì?” đã không còn là một câu hỏi khó. Thế nhưng, để biết mình có phù hợp để theo học ngành Thú y không thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm: "Kế Hoạch Tuyển Sinh Đại học Thú Y Hà Nội", "Các Bước Đăng Ký Xét Tuyển Đại Học Thú Y Hà Nội", "Điều kiện Đăng ký Xét tuyển Đại học Thú y Hà Nội"… Đó sẽ là những câu hỏi quan trọng mà bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn trở thành một bác sĩ thú y thành công trong tương lai.

Thí sinh có nguyện vọng học Đại học Thú y Hà Nội – Khoa Thú y Trường Đại học  chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp về phòng tuyển sinh theo địa chỉ:  

Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi