Học Thú Y ở Hà Nội – Trường nào đào tạo tốt?

Đăng ký học Thú y ở Hà Nội tại cơ sở nào? Đăng ký tại trường nào? Phương thức đăng ký ra sao? Điều kiện xét tuyển Thú y ở Hà Nội có gì khác biệt?…. Đây là những vấn đề khiến đông đảo thí sinh có nguyện vọng học Thú Y ở Hà Nội còn đang băn khoăn chưa giải đáp được.

Học Thú y ở Hà Nội – Bác sỹ thú y cơ hội việc làm rộng mở!

Hiện nay nước ta vẫn thiếu rất nhiều bác sĩ thú y trong khi nhu cầu tuyển dụng của các doanh nhiệp trong nước và nước ngoài đang đóng tại nước ta đều khá lớn – cung không đủ cầu. Theo như số liệu thống kê và phân tích về nhu cầu lao động, thì đến năm 2023 Việt Nam sẽ thiếu khoảng hơn 3,2 triệu nhân lực đã qua đào tạo trong ngành nông – lâm – ngư nghiệp nói chung. Nguyên nhân chính là do số lượng sinh viên ra trường hàng năm của những ngành này không nhiều mà nhu cầu tuyển dụng lại lớn.

Nắm bắt được xu hướng này những năm trở lại đây lượng thí sinh đăng ký học Thú y ở Hà Nội hay Đại Học Thú Y Hà Nội tăng đột biến khiến hầu hết chỉ tiêu được bộ giao tuyển sinh đào tạo của các trường có đào tạo ngành thú y luôn bị "ngốn" hết sạch, thậm chí nhiều trường còn tuyển sinh vượt chỉ tiêu vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu của thí sinh ở cả 3 bậc học, Đại học – Cao đẳng – Trung cấp Thú y. 

Học Thú y ở Hà Nội – Trường nào tốt?

Thí sinh đổ xô đăng ký học Thú y ở Hà Nội là vậy nhưng không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo giống nhau, thí sinh cần hết sức tỉnh táo khi chọn trường để học Ngành Thú Y, bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội việc làm – và chế độ đãi ngộ của Cử nhân Ngành Thú y khi ra trường. Thí sinh nên chọn những trường đã được các doanh nghiệp sử dụng lao động công nhận về chất lượng đào tạo và ưu tiên sử dụng nhân lực như:  Đại Học Cần Thơ, Đại Học Nông Lâm TPHCM, Đại Học Hùng Vương, Đại học Nông Nghiệp Hà Nội, Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế, Đại Học Tây Nguyên, Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên, Đại Học Hồng Đức, Đại Học Trà Vinh…

Riêng ở hệ đại học nổi bật ở phía bắc có ngành thú y  đã khẳng định được thương hiệu về chất lượng từ lâu, sinh viên tốt nghiệp trường này khi nộp đơn xin việc ở nhiều nơi còn tuyển thẳng không cần phải thi tuyển đầu vào. 

Hy vọng với nhưng thông tin trên đây bạn đọc có thể tham khảo và đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn nhất khi chọn theo học Ngành Thú y!

Thí sinh có nguyện vọng học Đại học thú y  đăng ký xét tuyển tại phòng tuyển sinh:  Thầy Bình, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

1. Cơ hội học bổng

Trong quá trình học tập tại Khoa, sinh viên có nhiều cơ hội học bổng từ các Cơ quan doanh nghiệp.

2. Cơ hội thực tập sinh, du học tại nước ngoài

Trong quá trình học tập tại Trường, sinh viên năm cuối có nhiều cơ hội đi thực tập sinh trong thời gian 1 năm tại Mỹ, Nhật Bản, Anh, Isarel…

3. Cơ hội việc làm

* Cơ quan Nhà nước

Sau khi tốt nghiệp ngành Thú y các sinh viên có cơ hội công tác tại:

- Các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp, Cục Thú y, Cục Chăn nuôi, Viện Chăn nuôi, Viện Thú y, Trung tâm chẩn đoán, Trung tâm kiểm nghiệm, Chi cục Thú y, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Trạm Thú y huyện, Phòng chăn nuôi huyện…

- Giảng viên ở các trường Đại học, Cao đẳng cùng chuyên ngành đào tạo.

- Công tác trong các lĩnh vực Chăn nuôi, Thú y, Nuôi trồng Thủy sản tại xã, phường trong cả nước.

* Cơ quan Doanh nghiệp

Sau khi tốt nghiệp 100 % sinh viên có cơ hội được làm việc tại các Doanh nghiệp trong và ngoài nước với thu nhập cao.

Để biết thêm thông tin về khoa Thú y, xin vui lòng truy cập Website https://daihocthuyhanoi.edu.vn/

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ : Thầy Bình, phòng 420, tầng 4, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi