Bỏ túi 6 lưu ý sau để cún con nhà bạn luôn khỏe mạnh

Chó là một trong những loại động vật được con người yêu thích và nó cũng là động vật trung thành với con người. Cho nên, không có lí do gì để bạn không chăm sóc chúng.

1. Chế độ dinh dưỡng

Bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống dinh dưỡng cân bằng và hợp lý. Bạn nên sử dụng các loại thực phẩm chứa ít calo. Nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều socola, nho khô, bơ…sẽ có thể gây rối loạn tiêu hóa và khiến chúng béo lên đấy. Điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa của chúng.

2. Hãy cho chúng đi công viên

Đa phần các chú chó đều rất thích đi chạy nhảy trong công viên. Mỗi ngày bạn có thể cho chúng đi dạo 10-15 phút. Điều này giúp xây dựng cơ bắp của chúng được săn chắc và cung cấp hệ xương mạnh mẽ.

3. Chăm sóc răng của nó

Cũng giống như con người việc đánh răng cho chó là rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng dành cho chó để bảo vệ răng và nướu của chúng. Điều này giúp ngăn chặn sự hình thành và xây dựng các cao răng và khiến nướu của chúng đau đớn, nhiễm trùng. Ngoài ra chó là loài ăn tạp nhiều nên đánh răng giúp chúng bớt hôi miệng hơn nhiều.

4. Chăm sóc lông cho chúng

Để chó yêu nhà bạn luôn sạch sẽ bạn hãy chăm sóc thường xuyên bộ lông cho chúng. Bạn có thể đánh lông ít nhất khoảng 2-3 lần một ngày giúp loại bỏ những sợi lông thiếu sức sống. Bạn chải lông chúng thường xuyên giúp cải thiện lưu thông máy và giúp lông của chúng sáng bóng hơn nhiều.

5. Hãy cho chó đi tiêm chủng đúng thời hạn

Đây là một trong những cách quan trọng nhất giúp cho chú chó của bạn khỏe mạnh.Bạn phải đảm bảo rằng nó được vắc-xin đầu tiên của mình vào đúng thời điểm. Tiêm chủng tiếp theo nên được theo dõi thường xuyên theo hướng dẫn của bác sĩ thú y của bạn.

6. Cắt móng cho chó và làm sạch đôi tai của nó

Việc cắt móng cho chó là điều rất khó khăn. Bạn chỉ cần cắt bớt đi một phần màu trắng không cắt quá sâu vào bàn chân của nó vì có thể khiến chúng bị chảy máu. Đồng thời bạn luôn giữ cho đôi tai của chúng sạch sẽ bằng cách dùng khăn ẩm lau tai cho chúng.

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi