Cơ hội nghề nghiệp khi học Ngành thú y tại Hà Nội

Bạn đang phân vân trước các quyết định chọn ngành – chọn nghề. Mặc dù thích ngành Thú y (Đại học Thú y) thế nhưng bạn vẫn đang lưỡng lự có nên chọn theo học ngành này hay không? Nội dung bài viết dưới đây chia sẻ những thông tin chương trình học ngành thú y, địa chỉ đào tạo cùng cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y để bạn có thể chắc chắn hơn với quyết định của mình.

>> Có nên Học Đại học Thú y Hà Nội hay không?

>> Học Đại học Thú y ra trường làm những công việc gì?

Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y – Đại học Thú y Hà Nội

Theo số liệu thống kê và phân tích về nhu cầu lao động, cho đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu khoảng trên 3,2 triệu nhân lực qua đào tạo trong nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp, đặc biệt ở ngành Thú y là thiếu nhiều nhất. Trong khi đó, thống kê trường đạo tạo và lượng sinh viên ra trường hàng năm của nhóm ngành này không nhiều, đó là chưa kể là chất lượng nhân lực cũng chưa thực sự tốt.

Có thể thấy, rõ ràng với sự cần thiết cũng như nhu cầu nhân sự lớn như vậy, thì cơ hội việc làm của sinh viên ngành Thú y sau khi tốt nghiệp Đại học Thú Y Hà Nội vô cùng rộng mở. Các tân Bác sỹ Thú y có thể làm việc tại cơ quan thú y của nhà nước như các trạm thú y, làm việc ở các viện nghiên cứu… Hoặc các bác sĩ thú y cũng có thể làm cho các phòng mạch hoặc bệnh viện hay phòng xét nghiệm thú y. Với các Bác sỹ thú y có điều kiện và đủ năng lực, đủ kinh nghiệm các bạn có thể tự mở các phòng khám, mở bệnh viện thú y cho riêng mình, hay tham gia giảng dạy – nghiên cứu ở các trường – các Viện chuyên ngành thú y trên cả nước,…

Ngành Thú y –  Đại học Thú y Hà Nội học gì?

Bác sĩ thú y là một công việc vô cùng thú vị nhưng cũng rất nhiều khó khăn. Muốn theo đuổi ngành này bạn phải có tình yêu thực sự với động vật – không ngại khó -ngại khổ. Bởi vì những kiến thức bạn được trang bị trong quá trình học thường liên quan đến bệnh học (các căn bệnh – dịch tễ học – biểu hiện lâm sàng – kỹ thuật chẩn đoán – điều trị và phòng bệnh chuyên biệt); các bệnh ngoại khoa – giải phẫu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh từ động vật; kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật – các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc – cơ sở chế biến súc sản…

Với định hướng sẽ đào tạo ngành Thú y theo hướng sát thực tế – gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền y tế và kinh tế xã hội hiện đại, Đại học Thú y Hà Nội – Khoa Thú y Trường Đại học thường xuyên có những hoạt động, những chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng tay nghề.

Với những điều đã trình bày có lẽ những băn khoăn về “Cơ hội nghề nghiệp khi học Đại học Thú y Hà Nội” đã không còn là một câu hỏi khó nữa. Tuy nhiên, bản thân bạn có điều kiện phù hợp để theo học ngành Thú y hay không, Đại học Thú y Hà Nội xét tuyển những tổ hợp môn nào, hình thức xét tuyển ra sao? ,…là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn trở thành người thành công với vai trò bác sĩ Thú y.

Để đăng ký học tại Đại học Thú y Hà Nội thí sinh liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Trung cấp, Cao đẳng, Liên thông Đại học Thú y Hà Nội để được hỗ trợ tốt nhất theo địa chỉ:

Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi