Thí sinh chưa đăng ký xét tuyển cần thông tin về Bộ Giáo dục và đào tạo đến 23-8

Ngành thú y tại Hà Nội - Bộ Giáo dục và đào tạo vừa thông báo sẽ hỗ trợ thí sinh chưa đăng ký được nguyện vọng xét tuyển vào đại học năm nay.

Thông báo của Bộ Giáo dục và đào tạo phát lúc 11h30 ngày 21-8 cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các thí sinh trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học.

"Nếu bất kỳ thí sinh nào vì lý do ngoài mong muốn chưa đăng ký được nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, thông tin ngay về Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) qua địa chỉ email: pvluong@moet.gov.vn, trong vòng 3 ngày từ ngày 21-8 đến 23-8", thông báo nêu rõ.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, 17h ngày 20-8 là hạn cuối để thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm nay trên hệ thống tuyển sinh của bộ. 

Sau thời điểm trên, hệ thống hiện đã khóa chức năng đăng ký xét tuyển và thí sinh sẽ không còn đăng ký hoặc điều chỉnh nguyện vọng được nữa.

Theo thống kê của bộ, kết thúc thời hạn đăng ký xét tuyển đại học năm nay, cả nước có 941.760 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ sư phạm. 

Tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng là 616.044 với hơn 3.094.572 nguyện vọng (trung bình mỗi thí sinh có 5,02 nguyện vọng).

Như vậy, kết thúc thời hạn đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm nay, có đến hơn 325.716 thí sinh không nhập nguyện vọng lên hệ thống. Điều này có nghĩa các thí sinh này đã mất quyền đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 năm 2022.

Năm 2022 là năm đầu tiên thí sinh đăng ký xét tuyển tất cả các nguyện vọng theo các phương thức xét tuyển khác nhau lên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và đào tạo hoàn toàn theo hình thức trực tuyến.

Tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển (kể cả thí sinh đã đăng ký xét tuyển sớm và đủ điều kiện trúng tuyển tại các trường) đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của bộ (trừ thí sinh trúng tuyển thẳng theo điều 8 của quy chế nếu đã xác nhận nhập học trên hệ thống).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi