Học ngành thú y có khó không?

Bạn yêu thích động vật và bạn muốn làm bác sỹ thú y để được chăm sóc những chú thú cưng. Tuy nhiên bạn còn khá lo lắng học ngành thú ý có khó không? Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này để xem tại sao nhiều bạn học sinh lại đam mê đến vậy?

Học ngành thú y có khó không?

Đây là băn khoăn của không ít bạn học sinh bởi đam mê thôi chưa đủ để bạn có thể theo học ngành thú y. Điều này hoàn toàn đúng bởi không chỉ riêng ngành thú y mà bất cứ ngành nghề nao cũng cần có đam mê và sự phấn đấu không ngừng nghỉ.

Hiện nay, mô hình đào tạo trung cấp thú y khá đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các bạn học sinh. Theo đó, nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng thì chỉ cần học 1 năm, còn nếu bạn tốt nghiệp THPT chỉ cần theo học 2 năm. Với người tốt nghiệp THCS thì chỉ cần theo học 3 năm là có thể tốt nghiệp trung cấp thú y. Với kiến thức có được bạn có thể làm ở nhiều môi trường khác nhau.

Con đường học ngành thú y không hề khó

Có rất nhiều con đường khác nhau để trở thành sinh viên ngành thú y. Tuy nhiên, nếu để bước chân vào cánh cổng đại học thì đòi hỏi bạn phải có năng lực cao và thời gian đào tạo lâu. Chính vì vậy các trường đại học, cao đẳng đã mở hệ đào trung cấp với nhiều ưu điểm: đối tượng tuyển sinh đa dạng, đơn giản, điểm chuẩn ngành thú y không cao, tiết kiệm thời gian theo học, cơ hội việc làm cao… Cho nên, các bạn học sinh có thể tham khảo thêm về chương trình học này để có thêm cơ sở khi quyết định nghề nghiệp tương lai của mình.

Những điều thú vị khi học ngành thú y

Học ngành thú y cũng chính là cách chăm sóc cộng đồng

Không giống với các ngành học khác, ngành thú ý có đối tượng phục vụ trực tiếp là động vật nhưng đối tượng phục vụ gián tiếp chính là con người. Đơn giản nếu như bạn chăm sóc thú y tốt, đảm bảo quy trình giết mổ cũng chính là cách nâng cao sức khỏe của cộng đồng. Đây chính là điểm đặc biệt của ngành này và cũng là động lực để các bạn sinh viên theo đuổi nghề.

Có tình yêu thương động vật vô bờ bến

Nếu bạn không phải là một người yêu động vật thì rất khó để theo đuổi ngành học này. Song cũng với quá trình học thì tình yêu đó sẽ lớn dần lên. Thực tế có không ít bác sĩ thú y sau khi tiếp xúc, khám chữa bệnh với các bệnh nhân đặc biệt này đã quyết định ăn chay để bảo vệ chúng.

Nơi bạn có thể thỏa niềm đam mê và sáng tạo

Nhiều người cho rằng thế giới của những bác sỹ thú y chỉ quanh quẩn với những con vật. Tuy nhiên, bạn đã nhầm nhé bởi sinh viên thú y sau khi tốt nghiệp có thể:

+ Làm việc tại các cơ sở, trạm, trại chăn nuôi- thú y trong và ngoài tỉnh

+ Làm việc tại các cửa hàng phòng khám thú y hoặc tham gia mạng lưới thú y cơ sở.

+ Các công ty thuốc thú y và thức ăn gia súc; các trại chăn nuôi gia súc, gia cầm

+ Tự mở trang trại hoặc mô hình chăn nuôi của riêng mình.

Với bất cứ sinh viên thú y nào tốt nghiệp ra trường đây chẳng phải môi trường làm việc rất tuyệt sao? Tại đây bạn có thể thỏa sức miền đam mê của mình cũng như kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Không chỉ thú y mà ngành học nào cũng có những khó khăn. Chỉ cần bạn có đam mê và quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng thì không có gì là khó khăn hết.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ : Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi