Định hướng nghề nghiệp tương lai: NGHÀNH THÚ Y

Ngành Thú Y đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi. Lĩnh vực này góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi. Qua đó chính là bảo vệ an toàn thực phẩm, môi trường cũng như sức khỏe của con người.

>> Đại học thú y Hà Nội tuyển sinh năm 2020

>> Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Đại Học Thú Y Năm 2020

NGÀNH THÚ Y: ĐÀO TẠO GÌ VÀ LÀM CÔNG VIỆC GÌ?

Đặc thù của ngành thú y, dù bạn học ở đâu hay hệ đào tạo gì đi chăng nữa thì đối tượng phục vụ khá đặc biệt, chính vì thế ngành nghề này rất phù hợp đối với những người yêu mến động vật. Khi bạn thực hiện chăm sóc thú y tốt, hoặc nếu bạn làm việc trong các cơ sở về vệ sinh an toàn thực phẩm mà đảm bảo quy trình giết mổ đúng vệ sinh khoa học đó cũng chính là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe và sự an toàn trong cộng đồng môi trường mình đang sống. Đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt ý nghĩa rất đáng trân trọng của ngành thú y, đồng thời là động lực học tập, hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

Bạn được đào tạo những gì khi học ngành thú y:

  • Chẩn đoán bệnh thông thường trên động vật;
  • Biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật;
  • Nắm bắt luật thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi;
  • Xây dựng chương trình thú y cho các trại chăn nuôi;
  • Chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản,…

Những công việc bạn có thể làm khi tốt nghiệp ngành thú y:

Làm việc trong phòng khám đa khoa, bệnh viện thú cưng; công ty thuốc thú y; rại chăn nuôi gia súc, gia cầm, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y.

Chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước như Phòng, Sở Nông nghiệp, Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận/huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái…

Mở công ty thuốc thú y, phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi của riêng mình cũng là một cơ hội khởi nghiệp triển vọng.
ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP NGÀNH THÚ Y: CƠ HỘI CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN

Theo các con số thống kê, phân tích về nguồn nhân lực lao động ở Việt Nam trong tương lai 5 năm tới, ngành thú y sẽ thiếu hụt nguồn nhân lực đã qua đào tạo với con số báo động.  Chính vì vậy, sinh viên học ngành này cơ hội nghề nghiệp rất lớn và phát triển tốt trong tương lai.

Không chỉ ở trong nước, mà nguồn lao động ngành thú y ở nước ngoài cũng đang thiếu hụt rất nhiều, bởi các bệnh viện, phòng khám thú y ở nước ngoài còn phát triển hơn cả Việt Nam, nuôi thú cưng cũng là một thú vui đa phần người nước ngoài đều thích.

Như vậy, học ngành thú y không chỉ giải quyết nỗi lo thất nghiệp mà ngành học này còn giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rất tốt không chỉ trong nươc mà còn ở nước ngoài với mức lương đang mơ ước.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983.504.890 - 096.128.6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi