Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước 17 giờ 00 ngày 20/8/2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn về triển khai công tác tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành mầm non năm 2022.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các đại học, học viện, trường đại học; các trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non (sau đây gọi chung là các CSĐT); các sở giáo dục và đào tạo (sau đây gọi chung là Sở GD-ĐT), nghiêm túc thực hiện Quy chế tuyển sinh hiện hành, các văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Trong đó, các Sở GD-ĐT tăng cường truyền thông, khuyến cáo, nhắc nhở thí sinh biết và thực hiện đúng kế hoạch tuyển sinh năm 2022, tránh nhầm lẫn, sai sót làm mất đi cơ hội xét tuyển. Cụ thể, thí sinh phải thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước hạn cuối (17 giờ 00 ngày 20/8/2022) để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có). Tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) năm 2022 (kể cả thí sinh đã ĐKXT sớm và đủ điều kiện trúng tuyển tại CSĐT) đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT (trừ thí sinh trúng tuyển thẳng theo Điều 8 của Quy chế nếu đã xác nhận nhập học trên Hệ thống).

Từ ngày 21/8 đến 17 giờ 00 ngày 28/8/2022, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển đối với các nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển (đối với các nguyện vọng theo phương thức xét tuyển khác, thí sinh thực hiện theo quy định của CSĐT). Thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp) theo bất kỳ phương thức xét tuyển nào của CSĐT vẫn phải thực hiện đăng ký chính xác thông tin về nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống (mã trường, mã ngành xét tuyển, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp xét tuyển) như đã đăng ký với CSĐT. Trước 17 giờ 00 ngày 30/9/2022, tất cả thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống.

Công văn yêu cầu, Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường THPT, phòng GD-ĐT (Điểm tiếp nhận) tiếp tục rà soát, hỗ trợ tạo tài khoản (đối với thí sinh tự do) trên Hệ thống để thí sinh ĐKXT; sửa, thay thế email, điện thoại; hướng dẫn thí sinh đến Sở GD-ĐT để cập nhật ô mục 9 khi thí sinh đề nghị, tránh để sai sót hoặc chậm trễ.

Đối với các cơ sở đào tạo, Bộ GD-ĐT yêu cầy rà soát đề án tuyển sinh, thông tin đăng ký xét tuyển. Chỉ tổ chức tuyển sinh đối với các ngành đủ điều kiện quy định, đối với các ngành buộc phải dừng tuyển sinh cần phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của CSĐT, điều chỉnh đề án tuyển sinh và thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành, các CSĐT khác.

Cùng với đó là nâng cấp phần mềm xét tuyển; tập huấn; thực hành các chức năng phần mềm tuyển sinh năm 2022; thực hiện quy trình xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển (lọc ảo) chính thức; xác nhận nhập học và tổ chức nhập học cho thí sinh. CSĐT phải thực hiện các cam kết đối với thí sinh; tư vấn, hỗ trợ và giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro được công bố trong đề án tuyển sinh theo quy định.

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi