Sự Đa Dạng Về Công Việc Tốt Nghiệp Ngành Thú Y Có Thể Làm.

Khi nói đến ngành thú y, nếu không được học hoặc không tìm hiểu kỹ về ngành học này, chắc hẳn đại đa số nhiều người cũng sẽ chỉ nghĩ rằng, ngành thú y học xong rồi về chăn nuôi chăm sóc các con vật. Điều đó là đúng, tuy nhiên không đủ, bởi học ngành thú y không chỉ giúp bạn có trình độ chăm sóc các vật nuôi tốt, mở trang trại theo khoa học mà còn làm việc ở rất nhiều những vị trí khác nữa. Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về ngành nghề này!

Bỏ qua suy nghĩ tốt nghiệp ngành thú y chỉ để về chăn nuôi chăm sóc các con vật, cả ngày cuộc sống xoay quanh trang trại các con vật đó, trên thực tế có rất nhiều công việc với sự phát triển rộng mở và mức lương hấp dẫn đang chào đón các bạn tốt nghiệp ngành thú y ra trường.

Học ngành thú y không chỉ giúp bạn có kiến thức về chăm sóc, chăn nuôi động vật mà còn giúp bạn có nhiều hiểu biết về luật thú y, môi trường, dược thú y…và có cơ hội làm việc ở các vị trí như sau:

  • Làm việc trong phòng khám đa khoa, bệnh viện thú cưng; công ty thuốc thú y; rại chăn nuôi gia súc, gia cầm, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y.
  • Chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước như Phòng, Sở Nông nghiệp, Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận/huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái…
  • Mở công ty thuốc thú y, phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi của riêng mình cũng là một cơ hội khởi nghiệp triển vọng.

Bất kể học ngành học nào cũng đều có những phát triển riêng của công việc, không làm công việc  Nhà nước có thể làm công việc tư nhân, cũng có thể mở riêng cho mình một hệ thống kinh doanh… Chỉ cần các bạn năng động, sáng tạo và có kiến thức chuyên môn vững vàng để phát triển năng lực bản thân trong ngành nghề đó thì không bao giờ phải lo lắng về chuyện thất nghiệp.

Địa chỉ học Đại học Thú y năm 2019 uy tín tại Hà Nội?

Mặc dù các cơ hội việc làm ngành Thú y khá lớn nhưng nếu bạn theo học ngành này không tìm một địa chỉ đào tạo có chuyên môn tốt thì cũng rất khó để có thể đáp ứng được công việc mà các nhà tuyển dụng đưa ra. Theo đó, nếu các thí sinh còn đang băn khoăn về địa chỉ học cho mình thì có thể lắng nghe các chuyên gia tư vấn tuyển sinh giải đáp, một trong số các ngôi trường đào tạo các bạn trẻ có thể tham khảo đó chính là Trường Đại học thú y Hà Nội, đây là một ngôi trường có truyền thống đào tạo lâu đời, có cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết song song với thực hành, hợp tác với các doanh nghiệp để sinh viên có môi trường trải nghiệm thực tế công việc tốt nhất.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi