Những Thách Thức Và Cơ Hội Chưa Từng Có Trong Ngành Thú Y

Thay đổi là ở đây để ở lại trong thú y. Khách hàng hành nghề thú y của bạn có thể tận dụng các cơ hội không?

Năm vừa qua đã đặt ra những thách thức và cơ hội chưa từng có đối với ngành thú y. Trước năm 2020, ngành công nghiệp này đã bị thiếu hụt lao động do khó thu hút và giữ chân bác sĩ thú y và kỹ thuật viên. Trong một số cuộc khảo sát, hơn 70% người thực hành nói rằng họ sẽ thuê ít nhất một bác sĩ thú y nếu họ có thể tìm thấy một bác sĩ thú y. Tuy nhiên, vào năm 2020, với sự xuất hiện của đại dịch COVID-19, các hoạt động thực hành đã phải đối mặt với việc giảm nhân viên sẵn sàng khác. Và với sự gia tăng nhu cầu và khối lượng công việc do môi trường làm việc bị gián đoạn do các dịch vụ lề đường và các yêu cầu khác, đã khiến cho việc giữ chân và thuê nhân viên càng trở nên khó khăn hơn.

Các bác sĩ thú y đã trải qua nhiều môi trường thị trường khác nhau trong 15 năm qua. Trước suy thoái kinh tế năm 2008, nhiều người nghĩ rằng có sự thừa thãi của các bác sĩ thú y. Thực tiễn có thể quy định các điều khoản tuyển dụng. Các phương pháp thực hành tập trung cao vào tiếp thị và tiếp cận để thúc đẩy các cơ hội và giao dịch khách hàng mới. Khi cuộc khủng hoảng tài chính ngày càng sâu sắc, các hoạt động thực tiễn phải đối mặt với một số nhu cầu giảm sút hoặc suy giảm, và nhiều người nhận thấy rằng họ thừa nhân lực và phải học cách trở thành những nhà quản lý tốt hơn, đưa ra các quyết định khó khăn để có được các khoản chi trả lương và hàng tồn kho phù hợp với các thông lệ lành mạnh.

Kể từ năm 2012, nhu cầu thị trường tăng trưởng đều đặn, và trong vòng sáu đến tám năm tiếp theo, tình trạng thiếu hụt lao động trở nên rõ ràng. Trong đại dịch, thực hành đã phải học để tối ưu hóa việc sử dụng đội ngũ nhân viên ngắn hạn của họ để đáp ứng nhu cầu dịch vụ thậm chí còn lớn hơn từ khách hàng. Bất chấp những thách thức này, thực tiễn đã cho thấy khả năng phục hồi và tính linh hoạt sáng tạo bằng cách sử dụng ít nhân viên hơn để đáp ứng nhu cầu chưa từng có.

Một số hoạt động không được quản lý hoặc chuẩn bị tối ưu cho những thách thức bất thường này đã đóng cửa hoặc giảm giờ làm. Những người đã được chuẩn bị đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có. Hiện tại, hầu hết các hoạt động vẫn đang hoạt động đều nhận thấy nhu cầu chưa từng có đối với dịch vụ của họ. Doanh thu tăng lên, các giao dịch, mặc dù giảm nhẹ trong thời gian đầu COVID, đã được bù đắp bởi phí giao dịch trung bình cao hơn đáng kể. Bây giờ, có vẻ như cả giao dịch, doanh thu và giao dịch trung bình đều tăng mạnh. Và điều này đã được thực hiện với nhiều đội ngũ phòng khám vẫn còn thiếu nhân lực.

Vì vậy, chúng tôi đang thấy nhu cầu về dịch vụ thú y chưa từng có. Và kết quả là, có những cơ hội chưa từng có đối với ngành thú y dưới hình thức tăng cường khả năng vốn cạnh tranh để sở hữu các hoạt động thú y, đầu tư vào các dự án thú y, và để trả công và tạo động lực cho nhân viên của tất cả các dự án này. Ngoài ra, việc mua lại các hoạt động thú y của các công ty tổng hợp đã leo thang do hậu quả của đại dịch, và việc định giá cũng tiếp tục tăng.

Dự báo

Một câu hỏi thường gặp là: Tương lai của ngành thú y sẽ như thế nào? Dưới đây là một số dự đoán:

Mối quan tâm giữa các nguồn vốn chuyên nghiệp trong không gian vật nuôi sẽ tăng lên. Điều này được thúc đẩy bởi sự cam kết ngày càng tăng của mọi người đối với vật nuôi và mong muốn coi chúng như thành viên trong gia đình. Nhu cầu này sẽ không sớm thay đổi, trừ một sự kiện kinh tế thảm khốc và kéo dài.
Tình trạng thiếu lao động chuyên nghiệp cho bác sĩ thú y và kỹ thuật viên sẽ tiếp tục. Các cơ sở thực hành có thể sẽ bị buộc phải cơ cấu lại các chỉ số tài chính của họ và cam kết nhiều nguồn lực hơn để thuê bác sĩ thú y và kỹ thuật viên.

Sự thiếu hụt lao động sẽ dẫn đến những thay đổi trong cách sử dụng bác sĩ thú y và kỹ thuật viên. Các thay đổi đối với quy trình làm việc, quản lý hồ sơ, thông tin liên lạc và các nhiệm vụ tốn thời gian khác sẽ là ưu tiên để đảm bảo phân bổ các nguồn lực quý giá cho các khu vực mang lại lợi nhuận lớn nhất. Như đã được thực hiện trong năm qua, các hoạt động thực hành sẽ tạo ra nhiều hơn với ít hơn.

Các giải pháp công nghệ sẽ được phát triển để giúp giảm sự phụ thuộc vào nguồn nhân lực, tất cả đều do tình trạng thiếu lao động hiện đang gây căng thẳng cho hoạt động thú y.

Phí dịch vụ sẽ tiếp tục tăng để phù hợp với nhu cầu trả lương cho nhân viên nhiều hơn và để tối ưu hóa lợi nhuận trên lao động khan hiếm được triển khai để đạt được các mục tiêu cụ thể.

Thực hành sẽ học cách thuê ngoài nhiều nhiệm vụ khó kiếm tiền hơn. Các đối tác trong ngành sẽ cung cấp các dịch vụ đó cho họ vì họ sẽ có thể cung cấp cho họ một cách kinh tế hơn do tính kinh tế theo quy mô.

Các bác sĩ thú y và kỹ thuật viên sẽ có nhiều cơ hội đa dạng hơn bao giờ hết do sự đầu tư của vốn bên ngoài vào ngành. Đối với những người có động lực, cơ hội sẽ dồi dào và có khả năng đơm hoa kết trái hơn bao giờ hết.

Đối với những người không thích thay đổi, bạn sẽ không thoải mái và có thể sẽ không hài lòng, vì sự thay đổi sẽ diễn ra nhanh chóng và liên tục trong nhiều năm tới.

Tiến sĩ Ed Blach là một chuyên gia kinh doanh và thị trường trong lĩnh vực thuốc thú y. Ông có kiến ​​thức nền độc đáo kết hợp giữa y học thú y, nghiên cứu thị trường, phát triển kinh doanh và quản lý. Tiến sĩ Blach cũng là một nhà phát minh có niềm đam mê nghề nghiệp là đổi mới và cải tiến. Anh là đồng sáng lập của hai công ty khởi nghiệp.

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi