Những lợi ích bất ngờ của việc nuôi thú cưng trong nhà mà bạn nên biết

Nhiều người nghĩ rằng việc nuôi thú cưng trong nhà không hề tốt cho sức khỏe, chưa kể nếu không cẩn thận có thể dễ mắc nhiều căn bệnh truyền nhiễm.

Song bạn có biết nuôi thú cưng được xem là một biện pháp hữu hiệu để giảm stress, cải thiện bệnh về huyết áp, ngăn ngừa dị ứng và tốt cho tim mạch.

Chúng sẽ khiến bạn phải vận động

Những chú thú cưng tinh nghịch thường rất muốn đi dạo. Chắc chắn bạn sẽ khó từ chối bé cưng đáng yêu khi nó cứ ngoe ngẩy đuôi muốn đi ra ngoài. Cho nên, nuôi những con vật ưa vận động có thể giúp bạn “nhổ rễ” khỏi chiếc ghế hay giường ngủ để đi ra ngoài. Và khi dắt cho đi dạo cũng là lúc bạn được hít thở không khí trong lành, từ đó có được một thân hình khỏe mạnh và một vòng eo lý tưởng.

Mang tới cho bạn niềm vui

Cuộc sống bận rộn bạn luôn tất bật với công việc, về nhà thì ngủ nghỉ, xong lại làm việc… Và lâu dần bạn sẽ cảm thấy mọi thứ thật nhàm chán.

Thế nên bạn nuôi một chú thú cưng hoạt bát, lanh lợi, như chó chẳng hạn, sẽ buộc bạn phải rời khỏi sự hạn chế của bốn bức tường, gặp gỡ mọi người, từ đó giúp bạn tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Giúp giảm căng thẳng

Guồng quay của cuộc sống khiến nhiều người tìm kiếm con đường giảm stress và học cách thư giãn. Thật bất ngờ khi nuôi thú cưng cũng được xem là một giải pháp tuyệt vời giành cho bạn. Theo một nghiên cứu mới nhất cho thấy mức độ căng thẳng của người nuôi thú cưng sẽ thấp hơn so với người không nuôi.

Theo đó các nhà khoa học đã yêu cầu những người tham gia nghiên cứu giải quyết bài toán khó, trong khi đó họ được theo dõi nhịp tim và huyết áp. Những người mang thú cưng đi cùng thường phạm ít lỗi hơn, nhịp tim và huyết áp thấp hơn.

Tốt cho tim của bạn

Một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho thấy, việc sở hữu ít nhất một con thú cưng trong nhà sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn. Và hạnh phúc chính là yếu tố quan trọng giúp con tim của chúng ta khỏe mạnh và giữ nhịp tim ổn định, từ đó kéo dài tuổi thọ.

Ngăn ngừa dị ứng

Các nghiên cứu đã chứng minh trẻ em bị dị ứng với lông động vật sẽ ảnh hưởng tới hệ hô hấp. Tuy nhiên, bạn có biết những em bé ở gần chó, mèo lại có xu hướng sử dụng ít kháng sinh hơn với trẻ sinh ra trong gia đình không nuôi động vật. Điều này là bởi khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài sẽ khiến cho hệ miễn dịch của trẻ hoạt động tốt hơn.

Huyết áp giảm

Theo kết quả ghi nhận của ĐH Buffalo, Mỹ nuôi thú cưng cũng giúp huyết áp giảm hơn. Nghiên cứu này được thực hiện trên 48 người môi giới chứng khoán đang theo điều trị chứng tăng huyết áp. Một nửa trong số đó được gửi tặng một chú thú cưng. Theo dõi lâm sàng cho thấy, huyết áp của nhóm đầu tiên cải thiện và ổn định khi gặp những tình huống căng thẳng hơn so với nhóm thứ hai.

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi