Như thế nào là một phòng khám thú y tốt ?

Hiện nay nhu cầu nuôi thú cưng của con người ngày càng tăng cao. Và đương nhiên trong quá trình chăm sóc thì không tránh khỏi việc thú cưng bị bệnh. Những lúc này bạn buộc phải mang chúng đến phòng khám thú y để được chăm sóc tốt nhất. Vậy làm sao để đánh giá một phòng khám thú y tốt?

Trình độ của y bác sĩ


Đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để đánh giá một phòng khám thú y tốt. Trước khi gửi gắm thú cưng của mình cho một phòng khám nào đó bạn cần phải tìm hiểu xem ai là người đứng đầu phòng khám đó? Học vị của người này có phải là từ Bác sĩ trở lên hay không và họ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thú cưng hay chưa.

Ngoài ra, bạn cũng chú ý xem phòng khám đó có logo thương hiệu, có tôn trọng chứ tín không? Nếu có thì có thể xem đây là một phòng khám tốt, bởi họ đã mất ít nhất 1 tháng để xây dựng thương hiệu thì chắc chắn sẽ không làm bậy để phá hủy thương hiệu đó đâu.

Trang thiết bị y tế

Tiếp đến bạn hãy tìm hiểu trang thiết bị y tế của phòng khám vì nó sẽ quyết định thú cưng của bạn có được chăm sóc toàn diện, đầy đủ hay không.

Hãy lực chọn một phòng khám mà ở đó có đầy đủ các thiết bị liên quan đến thú cưng như thức ăn, mỹ phẩm, đồ chơi, dụng cụ, thuốc men phong phú, có nhiều thiết bị tiên tiến hiện đại để chữa những bệnh chuyên khoa và phát hiện ra những bệnh khó; có phần mềm lưu hồ sơ bệnh án và có các toa thuốc, giá cả thuốc men rõ ràng, ổn định.

Dịch vụ đa dạng, phong phú

Chả ai muốn đến một phòng khám mà chỉ cung cấp một dịch vụ để rồi phải mất công chuyển đến phòng khám khác nếu cầu thực hiện các dịch vụ khác. Cho nên, bạn hãy lựa chọn một phòng khám có đa dạng các dịch vụ như: điều trị, phẫu thuật, chích ngừa, tắm, chải lông, cắt lông, lấy chip, cạo nha chu, lưu giữ thú bệnh … và nhiều dịch vụ chăm sóc khác đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng để giao thú cưng ở đó.

Địa điểm của phòng khám ở đâu?

Có lẽ không mấy ai cho rằng địa điểm sẽ quyết định chất lượng của phòng khám. Nhưng thực tế địa điểm là yếu tố vô cùng quan trọng đấy nhé. Một phòng khám có không gian rộng rãi, sạch sẽ, không khí thoáng đãng, không gian yên tĩnh sẽ góp phần quan trọng giúp cho thú cưng nhà bạn có cảm giác thoải mái khi được chăm sóc sức khỏe đó.

Với những tiêu chí trên hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được phòng khám thú y chất  lượng khi thú cưng của mình chẳng may bị mắc bệnh.

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi