Ngành Thú y là gì? Vì sao nên học ngành Thú y trong thời đại này?

Ngành thú y được xem là ngành học được ưa chuộng và có nhiều sinh viên hướng đến trong tương lai. Đại học Thú y là một trong những nơi đào tạo ngành thú y chuyên nghiệp, uy tín. Nếu bạn đang tìm một ngôi trường để đồng hành trong thời gian tới, sẽ là một nơi phù hợp với bạn bởi những lý do dưới đây.

Bác sĩ thú y cụ thể là làm gì?

Các sinh viên theo học ngành thú y tại Đại học Thú y sẽ được đào tạo những kỹ năng chuyên môn về thú y, chẩn đoán, phòng trị bệnh, các thao tác trong thí nghiệm về vật nuôi. Các cách chăm sóc vật nuôi bị bệnh, cách sử dụng thuốc và thức ăn phù hợp. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp các khóa học năng động để cải thiện kỹ năng cho sinh viên như kỹ năng tổ chức chương trình chăm sóc thú cưng, giao tiếp với thú cưng và luật về thú y. Bác sĩ thú y sẽ chuyên điều trị bệnh cho vật nuôi, gia súc và thú cưng…cũng như đóng vai trò tư vấn cho khách hàng về cách chăm sóc và hiểu tâm lí của động vật.

Vì sao nên chọn ngành thú y?

Ngành thú y là một trong những ngành được dự đoán sẽ rất hot trong khoảng thời gian tới. Theo thời gian, thú cưng hiện nay ở Việt Nam rất được ưa chuộng, những quan điểm đổi mới về vật nuôi và gia súc đã có thay đổi, vì vậy mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho chúng cũng tăng. Nghề thú y cũng giống như nghề bác sĩ, cũng mang lại sự sống và cứu chữa cho những sinh mạng nhỏ bé. Vì những lý do đó mà thú y trở thành một ngành nghề chân chính đáng theo đuổi.

Những triển vọng trong tương lai của bác sĩ thú y

Ngành thú y hiện đang thiếu nhân lực bởi nhu cầu chăm sóc thú cưng và nghiên cứu về vật nuôi ngày càng gia tăng. Sinh viên học ngành thú y sẽ có nhiều cơ hội về việc làm như:

- Làm bác sĩ thú cưng, mở phòng khám riêng.
- Công tác tại các bệnh viện, các trung tâm nghiên cứu và bảo vệ động vật.
- Nhà nghiên cứu và chế biến thuốc cho vật nuôi, thú cưng.
- Giảng viên ngành thú y.

Bạn có hợp với ngành thú y?

Nhìn chung, nghề chăm sóc động vật này không yêu cầu quá nhiều về năng khiếu, chủ yếu là bạn phải thực sự yêu thích động vật, có đam mê với nghề. Đối với động vật, bạn cũng cần có tính kiên nhẫn, mềm mỏng và cẩn thận trong lúc thăm khám cho chúng.

Những lý do bạn nên chọn học ngành thú y ở Đại học Thú y

Cam kết đầu ra chất lượng

Về kiến thức, sinh viên sẽ được đảm bảo khối kiến thức về đại cương lẫn chuyên ngành theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo như: Khối kiến thức về chủ nghĩa xã hội, triết học Mác Lê-nin; nắm vững kiến thức về sinh học, hóa học và giải phẫu động vật, kiến thức về dược liệu, thuốc chữa trị động vật. Khả năng ứng dụng vào trong xét nghiệm, chẩn đoán bệnh và các hoạt động liên quan đến thú y. Ngoài ra còn có khối kiến thức chuyên môn khác như dịch tễ học, vi sinh vật, vệ sinh thú y và kiểm nghiệm thú sản, các bệnh truyền nhiễm của thú và Luật thú y…

Về kỹ năng chuyên môn, sinh viên sẽ được thực hành thành thạo các năng lực nghề nghiệp như: 

- Sử dụng thành thạo các thiết bị, vật dụng y tế, kỹ năng khám xét, lấy mẫu vật, làm thí nghiệm, điều chế….
- Biết sử dụng và phân biệt các loại thuốc, vắc xin, dược liệu cho thú nuôi…
- Thực hành và luyện tập các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng, đề xuất các ý tưởng và quy trình chăn nuôi, phòng ngừa bệnh dịch cho thú.

Không chỉ có chương trình giảng dạy chất lượng, Đại học Thú y còn có đội ngũ cán bộ, giảng viên có học hàm và học vị cao và có kinh nghiệm nghiên cứu từ các quốc gia khác nhau.


Môi trường học tập năng động, hiện đại

Trường Đại học Thú y hiện nay đang áp dụng mô hình đại học thông minh định hướng đổi mới sáng tạo hiện đại. Với mô hình này, khoa Thú y hứa hẹn sẽ tạo môi trường giáo dục mới mẻ, khai phóng và đầy trải nghiệm cho sinh viên, tạo ra một thế hệ sinh viên trẻ tuổi giỏi về chuyên môn nghề lẫn kỹ năng xã hội, thành thạo ngoại ngữ và bản lĩnh tự tin.

Bên cạnh đó, trường cũng có những phương hướng mới mẻ trong cách thức học tập và giảng dạy. Sử dụng công nghệ hiện đại, tiếp cận AI và hệ thống dữ liệu tự động hóa, giáo dục khai phóng tạo điều kiện trao đổi giữa sinh viên với thầy cô rõ ràng hơn.

Đại học Thú y sở hữu cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, phòng ốc khang trang, kí túc xá đầy đủ tiện nghi, thư viện lớn và các thiết bị thí nghiệm đầy đủ nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên. Ngoài ra, bên cạnh việc học tập, luôn tạo điều kiện, sân chơi cho các em sinh viên cải thiện kỹ năng mềm như tổ chức các chương trình ngoại khóa, khuyến khích các hoạt động của Đoàn - Hội và Câu lạc bộ sinh viên, mở rộng giao lưu sinh viên giữa các trường. Qua đó, tạo cho sinh viên khả năng sắp xếp, lên kế hoạch và làm việc nhóm, khả năng quản lí và lãnh đạo cũng như thuyết trình, trình bày vấn đề chuyên môn rõ ràng, mạch lạc.

Với những tiêu chuẩn và chất lượng như trên ngành Thú y  sẽ là một trong những chọn lựa hoàn hảo, một môi trường học tập tốt để các em theo đuổi và phát triển. Nếu mang trong mình ước mơ trở thành một người bác sĩ thú ý tài ba, hãy nhanh tay liên hệ đến Đại học Thú y để được tư vấn, xác định xem mình có phù hợp không nhé.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi