Ngành thú y học trường nào và học ở đâu?

“Ngành thú y học trường nào và học ngành Thú y ở đâu?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với nghề này. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, bởi để học tốt và thành công trong bất cứ lĩnh vực nào, việc chọn trường để theo học thật sự là vấn đề cốt lõi.

Nên học ngành Thú y ở đâu? Trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Hàng loạt câu trả lời thỏa đáng sẽ dần được hé lộ thông qua bài viết nhỏ này.

Trường Đại học nào đào tạo ngành Thú y uy tín

Khi đang tự hỏi câu “Nên học ngành Thú y ở đâu”, đó có nghĩa là bạn đang mong muốn tìm kiếm một địa chỉ học tập đáng tin cậy. Để có một lựa chọn chính xác, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem ngành Thú y hiện đang được đào tạo tại những trường nào.

Đông Đô là một trong những địa chỉ tin cậy để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Thú y

Theo tìm hiểu, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Đại học Nông Lâm Bắc Giang, Học viện Nông Nghiệp chính là những địa chỉ đào tạo ngành Thú y được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều lựa chọn mới mẻ dành cho phụ huynh và thí sinh như Đại học Đông Đô học tại trung tâm Hà Nội. Như vậy, những ai yêu thích ngành Thú y lại có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học.

Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo, mỗi trường sẽ có những điều chỉnh riêng, nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Thú y trước tiên sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, cách chẩn đoán các bệnh phổ biến ở loài vật. Ngoài ra, những bác sĩ thú ý tương lai còn được học về các loại dược phẩm, hóa chất, vaccine phòng trị bệnh cho động vật và cả cách xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi khi người quản lý có nhu cầu. Bên cạnh phần lý thuyết chính khóa bài bản, một số trường còn chú trọng đến việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết khác. Chẳng hạn, tại Đại học Đông Đô, định hướng đào tạo của ngành Thú y sẽ theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền y học và kinh tế - xã hội hiện đại.

Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Thú y ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để chắc chắn, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. 

Bác sĩ thú y được học về các loại dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật 

Được biết, Đông Đô còn áp dụng hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp Quốc gia đối với ngành Thú y để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể: 

- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
• Tốt nghiệp THPT 
• Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 16,5 điểm trở lên (dự kiến).
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
- Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp Quốc gia
• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
• Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
• Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do trường quy định.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT


Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Ngành thú y học trường nào và Học ngành Thú y ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,… để có quyết định chính xác nhất.

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi