Ngành thú y hệ Đại học và những thông tin cần biết

Ngành thú Y hệ Đại học là một trong những ngành hot được nhiều bạn thí sinh lựa chọn. Bài viết này ban tuyển sinh nhà trường sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin về ngành thú Y đại học Thú Y.

NGÀNH THÚ Y HỆ ĐẠI HỌC   XÉT TUYỂN KHỐI NÀO?

Môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Hóa, Sinh

Ngành thú y hệ đại học  là ngành chuyên đào tạo các bác sỹ có năng lực chuyên môn giỏi về thú y, trong đó thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm chẩn đoán bệnh thông thường; biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi; kiến thức về tiếp thị, giao tiếp; có kiến thức về một số ngành liên quan gần như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy sản, trồng trọt.

CHUYÊN NGÀNH THÚ Y HỌC NHỮNG GÌ?

Học ngành thú y đại học Thú Y sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu, các căn bệnh, dịch tế học, lâm sàng kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt), về ngoại khoa & giải phẫu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật, kiểm tra các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản…v.v. .

Với chuyên ngành Dược thú y, ngoài kiến thức căn bản liên quan đến bệnh học đại cương hoặc chuyên biệt, sinh viên sẽ chuyên sâu học tập và nghiên cứu về hóa dược, dược lý học, dược lực học, dược liệu học, dược lâm sàng, bào chế dược phẩm, ngộ độc dược phẩm, kiểm nghiệm dược phẩm, độc chất học, pháp chế về dược thú y,…

NGÀNH THÚ Y RA TRƯỜNG CÓ THỂ LÀM VIỆC Ở ĐÂU?

Bác sĩ thú y có thể làm việc tại cơ quan thú y (Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận huyện), tại các phòng mạch hoặc bệnh xá (hay bệnh viện) thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái. Ngoài ra có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN NGÀNH THÚ Y ĐẠI HỌC THÚ Y?

Đại học Thú Y là một trong những trường có lịch sử hình thành lâu đời, và là cái nôi với truyền thống đào tạo các ngành thú y chất lượng cao, đáp ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Trường Đại học Thú Y sở hữu một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, là những giáo sư, tiến sỹ hàng đầu cả nước đào trong lĩnh vực ngành thú y. Chính vì vậy các bạn sinh viên sẽ được học tập với những phương pháp tốt nhất, hiện đại nhất. 

Bên cạnh đó sau khi học xong các bạn còn có cơ hội học liên thông ngay tại trường, học lên thạc sỹ, tiến sỹ… 

Như vậy thông qua bài viết này các bạn có thể có thêm những thông tin chi tiết về ngành thú y. Hy vọng các bạn theo đuổi đúng đam mê sở trường của mình. 

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi