Ngành Chăn nuôi – Thú Y Ngành gặt hái ra tiền?

Ngành Chăn nuôi và Ngành Thú y đang là ngành “hot” bậc nhất và được trả lương cao nhất hiện nay. Chúng tôi tuyển một kế toán, chỉ cần trả lương 6 đến 8 triệu đồng là có được người xuất sắc, thế nhưng tuyển một người học Ngành thú y tại Hà Nội, phải trả lương tới 20 triệu đồng vẫn lo…bấp bênh không giữ được nhân viên”, là chia sẻ của TS. Trần Đức Hạnh – nguyên Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đức Hạnh BMG tại Ngày hội việc làm.

Ngành Chăn nuôi – Thú Y Ngành gặt hái ra tiền?

Với sự có mặt của hàng trăm doanh nghiệp trong Hội chợ Việc làm diễn ra tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thu hút được hàng nghìn sinh viên tới tham gia và ứng tuyển vào các vị trí khác nhau. Nhiều sinh viên tham dự hội chợ vẫn lo ngại về vấn đề việc làm của sinh viên học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Thú Y khi ra trường, nhất là trước yêu cầu về kinh nghiệm của nhà tuyển dụng.

Giải đáp những băn khoăn này, ông Hạnh cho rằng: “Các nhà tuyển dụng hiện nay không cần kinh nghiệm của các bạn. Đa phần doanh nghiệp chúng tôi không tuyển dụng những người đã ra trường cách đây 2 đến 3 năm, vì chúng tôi muốn viết lên một trang giấy mới từ đầu. Các bạn có khả năng tiếp thu kiến thức trong trường rất tốt, thế nhưng chuyên môn thực tế mới chỉ đạt tối đa 2 điểm. Cho nên những thứ mà bà con nông dân cần nhất thì chúng ta lại đang thiếu. Bởi thế, chúng tôi chuyển giao công nghệ, và đầu tư nhà máy hàng nghìn tỷ đồng, sẽ rất cần các em có lòng tin để lĩnh hội được”.

Theo như phân tích nhu cầu lao động đến năm 2021 và nhiều năm tới, thì nguồn nhân lực trong ngành nông – lâm – ngư nghiệp sẽ thiếu khoảng trên 3,2 triệu lao động qua đào tạo chính quy. Trong số đó, có nhóm ngành chăn nuôi thú y dự đoán sẽ thiếu nguồn cung rất lớn, nhất là nguồn nhân lực có trình độ cao về lĩnh vực chăn nuôi thú, lĩnh vực sức khỏe thú nuôi cung cấp thực phẩm và lĩnh vực thú cảnh tạo ra sản phẩm chăn nuôi chất lượng cao.

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi