Năm 2024 ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Nếu muốn làm những công việc liên quan đến lĩnh vực Thú y thì cần phải học tốt những môn nào? "Ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?" để có mức độ đầu tư học tập cho hợp lý ngay từ bây giờ? Đó luôn luôn là những mối quan tâm chính đáng của các thí sinh đang mong muốn theo học ngành Thú y trong mùa tuyển sinh năm nay.

Năm 2024 Ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, với ngành Thú y, thông thường chỉ có 1 đến 2 tổ hợp môn xét tuyển. Thế nhưng, một vài trường lại dành đến 4 tổ hợp môn cho ngành này để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Thú y tại một số trường tiêu biểu, đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo nghề này hiện nay.

  • Đại học Đông Đô xét tuyển ngành Thú y xét tuyển ngành Thú y theo 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D01 (Toán, Văn, Anh).

Năm 2024, Đông Đô dự kiến xét tuyển ngành Thú y theo các phương thức

Bên cạnh đó, những tổ hợp môn nêu trên sẽ được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra, phố biến nhất là phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt hơn, để thí sinh rộng đường vào đại học, một số trường cũng áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT. 

Được biết, Ngành thú y còn áp dụng hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp năm 2024. 

Điểm trúng tuyển ngành Thú y là bao nhiêu?

Học ngành Thú Y tại trường Đại học Đông Đô - đây là một trong những trường Đại học đào tạo có uy tín và chất lượng về nhóm ngành Thú y nói chung và ngành Thú y nói riêng, ngoài những kiến thức thực tiễn bắt buộc, Nhà trường còn trang bị và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được thực hành tại các trung tâm thí nghiệm hiện đại, tham quan các công ty, doanh nghiệp có tiếng; Ngoài ra, khi học tại các trường uy tín này, các bạn còn được chú trọng rèn luyện thêm kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực Thú y bên cạnh những kỹ năng mềm về giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả,...


Ngành Thú y góp phần bảo vệ chăm sóc các loại động vật

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể giải đáp được nỗi băn khoăn “Học ngành Thú y ở đâu?” của mình. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm, để tìm hiểu thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,… nhằm có được sự chuẩn bị hoàn hảo nhất.

 

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi