Học thú y ra làm gì? Cơ hội việc làm cho ngành thú y

Một trong các ngành học đang nhận được khá nhiều sự quan tâm hiện nay của các thí sinh đó chính là ngành thú y. Vậy cụ thể ngành thú y là gì? Sau khi học thú y ra làm gì? Tương lai, triển vọng của ngành này ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Học thú y ra làm gì? Tìm hiểu ngành thú y

1. Ngành thú y là gì?

Ngành thú y là ngành học đào tạo và nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y. Những người học ngành này sẽ được đào tạo về các kiến thức, kỹ năng và thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán, phòng trị bệnh trong chăn nuôi. Có thể nói ngành học này sẽ góp phần chăm sóc và bảo vệ cho các loài vật nuôi thông qua hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y cùng thị trường chăn nuôi.

2. Học thú y ra làm gì?

Trước khi chọn bất cứ một ngành học nào các bạn cũng cần phải tìm hiểu xem sau khi học ngành đó thì ra trường các bạn có thể làm được những gì, công tác ở những bị trí nào. Vậy học thú y ra làm gì? 

Theo các số liệu sau khi thống kê và phân tích cho thấy, tại Việt Nam, từ giờ cho tới năm 2020 sẽ thiếu lượng lớn nguồn nhân lực trong ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp. Con số được dự đoán là khoảng 3,2 triệu nhân lực. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng học sinh theo học ngành thú y lại không nhiều, không đủ nhân lực để cung cấp cho thị trường. Chính vì vậy, sự thiếu hụt nhân lực ngành thú y là rất cao. Bên cạnh việc thiếu nguồn nhân lực thì yếu tố chất lượng cũng là vấn đề nan giải tồn tại trong nhiều năm qua.

 


Học thú y để trở thành bác sĩ thú y

Đặc biệt, hiện nay, ngành thú y đang ngày càng trở nên quan trọng bởi nhu cầu dành cho vật nuôi tăng cao. Điều này mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập khả quan dành cho các bạn trẻ yêu thích ngành nghề này.

Sau khi học ngành thú y ra làm gì? Câu trả lời là có rất nhiều việc đang chờ đợi các tân cử nhân ngành thú y. Sau khi tốt nghiệp, cầm trong tay tấm bằng bác sĩ Thú y các bạn có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước, từ cấp trung ương tới địa phương, chẳng hạn như tại các viện nghiên cứu, trạm thú y,… bên cạnh đó, các bạn cũng có thể trở thành bác sĩ thú y trong các phòng mạch hay bệnh viện thú y hoặc là phòng xét nghiệm thú y đa khoa. Còn nếu các bạn có đủ năng lực, vật lực và kinh nghiệm thì cũng có thể tự mình mở các phòng khám hay bệnh viện thú y riêng.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983.504.890 - 096.128.6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi