Học ngành Thú Y – Không bao giờ phải lo Thất nghiệp

Trong khi những ngành học được cho là hot lại có tỉ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường cao, thì Ngành thú y tại Hà Nội lại là một trong những ngành nghề có tỉ lệ thất nghiệp tương đối thấp.

Học viên tốt nghiệp những ngành thuộc lĩnh vực  Ngành thú y thường luôn có tỉ lệ thất nghiệp và tỉ lệ làm trái ngành trái nghề là rất thấp.

Những dịch bệnh từ động vật lây sang người ở rất nhiều nơi trên thế giới hiện nay vô cùng khó kiểm soát và tiềm ẩn trong đó những nguy hiểm khôn lường. Bởi vậy ngành Thú y hiện nay quan trọng không kém ngành Y.

Cơ hội Việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học thú y rất cao.

Học chuyên ngành Thú Y, khi hoàn thành khóa học bạn có thể lựa chọn làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như làm trong bệnh viện thú y, làm tại phòng khám thú y, hoặc làm trong ngành chăn nuôi gia súc, làm công tác kiểm soát dịch bệnh, làm tại các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc thú y, hay cũng giảng dạy tại các trường có đào tạo ngành thú y….

Ngành công nghệ thực phẩm, ngành kỹ sư chăn nuôi.

Ngành học công nghệ thực phẩm ở Việt Nam chỉ mới xuất hiện vài chục năm trở lại đây. Dự đoán đây là ngành có nhu cầu nhân lực đứng thứ 2 trong số những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao trong thời gian tới.

Với ngành chăn nuôi, sau khi tốt nghiệp Đại học thú y các kỹ sư chăn nuôi sẽ làm các công việc như: Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi gia súc gia cầm (làm công tác nghiên cứu giống, nghiên cứu kỹ thuật chăn nuôi, phương pháp vệ sinh phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi, có thể thiết kế hệ thống chuồng trại…), làm công tác tổ chức sản xuất chăn nuôi trên diện rộng…

Những nước phát triển trên thế giới, mức lương của kỹ sư chăn nuôi là rất hấp dẫn. Ở Anh, thì một kỹ sư chăn nuôi có mức lương trung bình là 33.511 bảng/năm (tức là khoảng gần 1,04 tỷ VNĐ), cao hơn 3% mức trung bình của các ngành nghề khác tại Anh. Tại Mỹ, thì một kỹ sư chăn nuôi bình thường có mức lương trong khoảng 64 ngàn đến 96 ngàn USD/năm, tùy thuộc vào kinh nghiệm và bằng cấp.

Kỹ sư trồng trọt luôn trong tình trạng thiếu nhân lực

Cơ hội việc làm của kỹ sư trồng trọt cũng rất lớn, đây là một ngành đầy sáng tạo đồng thời cũng rất nhiều thách thức trong công việc. Những Kỹ sư trồng trọt sau khi ra trường có thể làm tại các công ty sản xuất giống cây trồng, các trang trại, các công ty sản xuất phân bón, công ty hóa chất nông nghiệp, giảng dạy tại các trường đào tạo ngành nông nghiệp, làm việc tại các hợp tác xã nông nghiệp…

Những người làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Mỹ có mức thu nhập hàng năm rất cao. Những người có kinh nghiệm thì thu nhập thường dao động trong khoảng 9,0 đến 22,0/giờ. Với vị trí quản lý và giám sát có thu nhập là 3.500 đến 5.500/tháng.

Ở trên đây là những ngành nghề có tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc làm trái ngành nghề rất thấp. Rất hy vọng các bạn có thể chọn được ngành học phù hợp với bản thân.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ : Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi