Học Ngành Thú Y cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn như thế nào

Trong những năm gần đây, những người nuôi thú cưng nói riêng cũng như vật nuôi nói chung đang ngày một có nhu cầu chăm sóc tốt hơn. Chính vì vậy, ngành thú y cũng ngày càng có chỗ đứng quan trọng trong xã hội, cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên theo học ngành này là rất lớn.

Bạn được học những gì khi theo học ngành Thú y?

Học ngành thú y, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng như: chuẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y, thị trường thuốc… Ngoài ra, học thú y sẽ hiểu biết về một số lĩnh vực gần gũi, liên quan như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh,… cũng là điểm thú vị của ngành này.

Đồng thời học ngành thú y sẽ hiểu chuyên sâu về bệnh học (căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt), về ngoại khoa và giải phẫu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật, kiểm tra các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản…

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn như thế nào khi học ngành thú y?

Nhóm ngành thú y khi ra trường sinh viên rất dễ xin việc với mức lương tốt theo năng lực mà các bạn được học ở nhà trường. Bởi vì, những nghiên cứu gần đây cho thấy nhóm ngành này sẽ thiếu hụt rất nhiều nhân lực đã qua đào tạo trong 5 năm tới đây.

 

Tốt nghiệp ngành thú y, sinh viên ra trường sẽ có thể làm ở những vị trí công việc sau:

Chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước như Phòng, Sở Nông nghiệp, Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận/huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái…

Làm việc tại các công ty thuốc thú y, phòng khám thú y, trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y.

Mở công ty thuốc thú y, phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi của riêng mình cũng là một cơ hội khởi nghiệp triển vọng.

Năm 2020 này, đại học Thú Y sẽ có nhiều phương thức tuyển sinh để những bạn có nguyện vọng theo học nhóm ngành này. Và ngành thú y cũng là ngành trọng điểm trong tuyển sinh và đào tạo của Nhà trường.

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp về phòng tuyển sinh theo địa chỉ: 

Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983.504.890 - 096.128.6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi