Học Bác sỹ Thú Y ở đâu là tốt?

Học bác sỹ thú y ở đâu? Ngành bác sỹ thú y học ở đâu? Có nên học ngành bác sỹ thú y? Tương lai ngành Bác Sỹ thú y? Đó là những câu hỏi Phòng tuyển sinh Thú Y sẽ trả lời các bạn.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Thú y – Đại học Thú y Hà Nội

Theo số liệu thống kê và phân tích về nhu cầu lao động, cho đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu khoảng trên 3,2 triệu nhân lực qua đào tạo trong nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp, đặc biệt ở ngành Thú y là thiếu nhiều nhất. Trong khi đó, thống kê trường đạo tạo và lượng sinh viên ra trường hàng năm của nhóm ngành này không nhiều, đó là chưa kể là chất lượng nhân lực cũng chưa thực sự tốt.

Có thể thấy, rõ ràng với sự cần thiết cũng như nhu cầu nhân sự lớn như vậy, thì cơ hội việc làm của sinh viên ngành Thú y sau khi tốt nghiệp Đại học Thú Y Hà Nội vô cùng rộng mở. Các tân Bác sỹ Thú y có thể làm việc tại cơ quan thú y của nhà nước như các trạm thú y, làm việc ở các viện nghiên cứu… Hoặc các bác sĩ thú y cũng có thể làm cho các phòng mạch hoặc bệnh viện hay phòng xét nghiệm thú y. Với các Bác sỹ thú y có điều kiện và đủ năng lực, đủ kinh nghiệm các bạn có thể tự mở các phòng khám, mở bệnh viện thú y cho riêng mình, hay tham gia giảng dạy – nghiên cứu ở các trường – các Viện chuyên ngành thú y trên cả nước..

Ngành Thú y –  Đại học Thú y Hà Nội học gì?

Bác sĩ thú y là một công việc vô cùng thú vị nhưng cũng rất nhiều khó khăn. Muốn theo đuổi ngành này bạn phải có tình yêu thực sự với động vật – không ngại khó -ngại khổ. Bởi vì những kiến thức bạn được trang bị trong quá trình học thường liên quan đến bệnh học (các căn bệnh – dịch tễ học – biểu hiện lâm sàng – kỹ thuật chẩn đoán – điều trị và phòng bệnh chuyên biệt); các bệnh ngoại khoa – giải phẫu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh từ động vật; kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật – các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc – cơ sở chế biến súc sản…

Với định hướng sẽ đào tạo ngành Thú y theo hướng sát thực tế – gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền y tế và kinh tế xã hội hiện đại, Đại học Thú y Hà NộiKhoa Thú y Trường Đại học Đông Đô thường xuyên có những hoạt động, những chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng tay nghề.

Với những điều đã trình bày có lẽ những băn khoăn về “Cơ hội nghề nghiệp khi học Đại học Thú y Hà Nội” đã không còn là một câu hỏi khó nữa. Tuy nhiên, bản thân bạn có điều kiện phù hợp để theo học ngành Thú y hay không, Đại học Thú y Hà Nội xét tuyển những tổ hợp môn nào, hình thức xét tuyển ra sao? ,…là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn trở thành người thành công với vai trò bác sĩ Thú y.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2017 – 2018

ĐẠI HỌC THÚ Y HÀ NỘI
---*---

1/HÌNH THỨC TUYỂN SINH :  Xét tuyển qua hồ sơ đầu vào không cần thi tuyển

2/CÁC CHUYÊN NGHÀNH ĐÀO TẠO

 -  Thú y (Bác sỹ Thú Y)

3/TRÌNH ĐỘ ĐÀO TẠO

- Hệ 1.5 năm : Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, hoặc CĐ, ĐH khác ngành.

- Hệ 5 năm  : Học sinh học hết lớp 12 THPT hoặc bổ túc THPT.

- Ngoài ra nhà trường còn đào tạo nâng cao các khóa học chứng chỉ ngắn hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng:

+ Chứng chỉ sơ cấp Thú Y  (24 buổi)

+ Châm cứu Thú Y (12 buổi)

4/ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP

- Đội ngũ giáo viên: là những chuyên gia giỏi, tận tâm, nhiệt tình, đào tạo theo chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục - Đào tạo

- Môi trường học tập: Thuận tiện.

- Phòng học lý thuyết và thực hành đầy đủ

5/THỜI GIAN TUYỂN SINH: Liên tục tuyển sinh

6/HỒ SƠ TUYỂN SINH

- Bản sao học bạ THPT hoặc trung cấp nghề dài hạn, Cao đẳng, ĐH 

- Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp nghề dài hạn, Cao đẳng, ĐH 

- Bản sao giấy khai sinh

- Giấy tờ ưu tiên (nếu có).

- Ảnh 3*4 (4 chiếc)

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi