ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI QUYẾT ĐỊNH MUA CHÓ, MÈO CON

Chọn chú Cún con hay Mèo con đúng cách là điều quan trọng để có một bé thú cưng khoẻ mạnh và cân bằng sau này.

Nếu bạn đang vô cùng hào hứng quyết định “kết nạp” thành viên bốn chân mới cho gia đình của mình, hãy đưa ra các lựa chọn sáng suốt. Các bé cún hoặc mèo con thuộc giống lai tạp hoặc địa phương thường ít có vấn đề về sức khoẻ hơn là các giống thuần chủng vì chúng đã thích nghi với môi trường xung quanh. Hiện nay đang có hàng trăm các chú cún con và mèo con đang tìm kiếm mái ấm mới tại các tổ chức từ thiện/bảo trợ động vật, đây là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích Nhận Nuôi – Không Mua

Nếu bạn vẫn quyết định mua thú cưng cho mình từ một trại giống, hãy lưu ý những vấn đề sau đây để đảm bảo thú cưng của bạn khoẻ mạnh, hạnh phúc và môi trường trại giống có đạo đức và nhân tính

1. Hãy yêu cầu gặp bố mẹ của Cún con hoặc Mèo con mà bạn muốn mua, các bé cần được chăm sóc bởi mẹ của chúng ít nhất 7-8 tuần để đảm bảo đủ trưởng thành và phát triển về mặt tâm lý ổn định.Vì vậy, bạn không thể mang Bé về nếu chúng chưa đủ độ tuổi trên.

2. Bố mẹ của Bé nhìn thế nào? Chúng có hạnh phúc, khoẻ mạnh và thân thiện khi tiếp xúc với bạn không?

3. Trại giống không được nhốt chung quá nhiều động vật, đặt biệt là với các lứa tuổi khác nhau – điều này dẫn đến nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh, như tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp, ho và hắc hơi.

4.   Tiêm chủng nên được bắt đầu khi bé được 8 tuần tuổi vì các kháng thể từ sữa mẹ sẽ làm giảm hiệu quả của Vắc-xin

5.   Tất cả các vắc-xin đều phải được ký & đóng dấu bởi các Bác sĩ Thú Y được cấp phép mới có giá trị.

6.   Việc cắt tai hoặc đuôi là hành động không cần thiết cho mọi giống Chó Mèo, chúng rất đau đớn và là hành động vô đạo đức với các Bé

7.   Trại Chó Méo nên vui vẻ trả lời mọi câu hỏi và cho bạn thấy nơi các bé sống, nếu không đây có thể là dấu hiệu xấu của một trại chó/mèo vô đạo đức.

8.   Nếu bạn muốn vận chuyển Bé trong tương lai bằng đường hàng không, hãy lưu ý rằng các giống mũi ngắn rất khó được vận chuyển (như Bulldog, Mèo Anh Lông Ngắn, Mèo Ba Tư). Rất nhiều hãng máy bay từ chối vận chuyển các giống này.

Hãy đảm bảo thú cưng của bạn được kiểm tra sức khoẻ thường niên và phòng ngừa ký sinh trùng định kỳ để luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi