Điểm chuẩn Đại Học Thú Y năm 2019

Điểm chuẩn Đại Học Thú Y năm 2019 - Tại Việt Nam, hầu hết các tỉnh thành đều cần lắm nguồn nhân lực đại học ngành thú y bởi có một thực tế là các nhu cầu chăm sóc thú cưng nói riêng hay toàn bộ gia súc gia cầm, động vật nói chung đang phát triển nhanh chóng.

Dù là một ngành giàu tiềm năng nghề nghiệp, tuy nhiên, để theo học ngành Thú y (Đại học Thú y), bước đầu tiên bạn luôn phải thực hiện chính là tìm hiểu xem “Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?”.

Khi đã biết “Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?”, tất nhiên bạn sẽ có cơ sở để quyết định xem đây có chính xác là ngành học dành cho bạn hay không và bạn nên chọn học ở trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân.

Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển đại học ngành thú y có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo kỹ càng để cân nhắc cho mình một địa chỉ theo học. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển của ngành Thú y tại những trường đại học đào tạo ngành này uy tín trong những năm gần đây:
 
 Đại học Nông lâm xét tuyển ngành Thú y theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh) và (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2016 là vào khoảng 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Trường Đại học Cần Thơ xét tuyển ngành Thú y với 2 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2016 là 20,25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Với định hướng là một trường đại học đào tạo đa ngành uy tín, từ năm 2017, Đại học Thú Y tuyển sinh đại học ngành thú y  với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Như vậy, phụ huynh và thí sinh có thêm một nơi tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Thú y giàu triển vọng này.


Tại Việt Nam, hầu hết các tỉnh thành đều có nhu cầu lớn đối với bác sĩ Thú y
 
Các phương thức xét tuyển ngành Thú y

Từ những thông tin trên cho thấy, việc tìm hiểu “đại học ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia được áp dụng tại tất cả các trường nói trên, nhưng mức điểm trúng tuyển của từng trường sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển.

Riêng trường Đại học Thú Y sẽ áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với  đại học ngành thú y, như đã từng thực hiện với nhiều ngành khác tại trường. Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên thì bạn đã có thể tự tin đăng ký xét tuyển vào ngành Thú y.


Điểm chuẩn đại học thú y
 
Tốt nghiệp THPT bạn đã đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Thú y

Với những điều trình bày bên trên, ắt hẳn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “đại học ngành thú y  lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời thu nhặt được cho mình nhiều thông tin làm cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn ngành học phù hợp. Tuy nhiên, để phần chuẩn bị thêm hoàn hảo, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để nắm bắt thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Ngành Thú y xét tuyển tổ hợp môn nào? Ngành Thú y là gì? Ra trường làm gì? Chúc các bạn thành công!

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi