Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Bác sĩ Thú Y

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Bác sĩ thú Y được đánh giá là “sáng sủa” hơn rất nhiều so với phần lớn các ngành nghề khác hiện nay. Gần như không có bằng Bác sĩ Thú Y nào không tìm được việc làm sau khi ra trường, chỉ là bản thân các bạn có lựa chọn theo nghề đến cùng hay không mà thôi.

Ngành Bác sĩ Thú Y đang ngày càng hút thí sinh

Trong khi rất nhiều ngành khác rơi vào cảnh “ế ẩm” tuyển sinh không đủ chỉ tiêu thì ngành Bác sĩ Thú y lại hoàn toàn ngược lại. Càng ngày, ngành học này càng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Nguyên nhân không chỉ vì tình yêu thương vô bờ bến mà các bạn ấy dành cho động vật, mà quan trọng hơn cơ là bởi ngành học này có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Bác sĩ Thú Y

Ở một đất nước kinh tế nông nghiệp, chăn nuôi chiếm một vị trí quan trọng như tại Việt Nam thì những người có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực khám chữa bệnh, chăm sóc động vật lúc nào cũng ở trong tình trạng thiếu hụt. Dù công tác đào tạo được đẩy mạnh trong những năm gần đây, song lượng cử nhân ngành thú y ra trường mỗi năm vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu thực tiễn.

Bên cạnh đó, dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc thú cưng trong những năm gần đây cũng rất phát triển, nhu cầu tuyển sinh nhân lực có trình độ chuyên môn về ngành này là rất lớn. Các bạn  tốt nghiệp ngành Bác sĩ Thú Y có thể yên tâm về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Học Bác sĩ Thú Y xong làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Bác sĩ Thú Y các bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, trạm thú y, cơ quan kiểm dịch… của nhà nước; cũng có thể về làm việc cho các bệnh viện, phòng khám, phòng mạch thú y. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mình mở phòng khám Thú Y của riêng mình, hay làm dịch vụ trông giữ, chăm sóc thú cưng tại nhà… nếu đủ điều kiện.

Mặc dù đây là ngành học giàu tiềm năng, cơ hội việc làm sau khi ra trường, tuy nhiên, các bạn cũng không nên đổ xô đi đăng ký xét tuyển bác sĩ thú y khi chưa tìm hiểu kỹ lưỡng và không thật sự yêu thích nghề nghiệp này. Bởi nếu không yêu thích, sẽ rất khó để vượt qua áp lực, khó khăn trong công việc và hoàn thành tốt mục tiêu của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý lựa chọn trường đào tạo uy tín, nhằm trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng vừng vàng, làm hành trang tốt nhất cho quá trình tìm việc và hành nghề sau này.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ học ngành Bác sĩ Thú Y: Thầy Bình, Khoa Thú y, Lê Đức Thọ Nam, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi