Bác sĩ thú y là một nghề nghiệp tuyệt vời với những ai yêu động vật.

Không chỉ con người cần sự chăm sóc mà cả loài vật cũng cần sự yêu thương và bao bọc. Bạn đã bao giờ muốn trở thành một bác sĩ thú y chưa?

 
Lý do tuyệt vời bạn nên trở thành một bác sĩ thú y
 
1. Giúp đỡ các động vật
 
Nếu với các bác sĩ bình thường bệnh nhân là con người, thì với bác sĩ thú y bệnh nhân của họ lại là các loài động vật. Với vai trò là một bác sĩ thú y, bạn có nhiều cơ hội để chăm sóc chúng, giúp chúng giảm bớt những đau đớn và vượt qua các chấn thương hoặc các bệnh mãn tính.
 
2. Mỗi ngày đều thú vị
 
Không có hai ngày giống nhau đối với một bác sĩ thú y. Bệnh nhân của bạn là các loài động vật khác nhau, với các triệu chứng và loại bệnh khác nhau. Bạn sẽ phải sử dụng nhiều thiết bị để biết chính xác cần làm gì cho chúng ngay lúc này. Vì thế, bạn sẽ chẳng bao giờ đoán được, bệnh nhân của mình là ai.
 
3. Mức lương hấp dẫn
 
Bác sĩ thú y chắc chắn là một trong những ngành nghề thú vị có thể mang lại một mức lương tuyệt vời. Hầu hết các bác sĩ thú y đều kiếm được mức lương từ 50.000 đến 150.000 USD mỗi năm. Những người có đào tạo đặc biệt hay có các giấy chứng nhận đặc biệt có thể đạt mức lương cao hơn.
 
4. Tương tác cộng đồng
 
Các bác sĩ thú ý sẽ giúp ích rất nhiều cho cộng đồng khi tư vấn các vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thích hợp cho từng loại động vật thông qua các buổi hội thảo và chia sẻ. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức về việc bảo vệ các loài động vật.
 
5. Sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề
 
Để làm một bác sĩ thú y giỏi, bạn cần có những kỹ năng đặc biệt. Bạn phải chứng kiến những trường hợp động vật cần cứu chữa rất khác nhau, sẵn sàng đối mặt với những tình huống bất ngờ, lắng nghe và giải quyết từng vấn đề một… Điều đó đòi hỏi một bác sĩ thú y cần có sự kiên nhẫn, ân cần, tỉ mỉ và tập trung cao độ.
 
6. Làm chủ công việc
 
Công việc này cho phép bạn có thể linh hoạt và chủ động về mặt thời gian. Bạn có thể tự mở một cơ sở thý y riêng khi đã có chứng nhận bác sĩ, sau đó tự mình quản lí và điều hành nó theo ý muốn mà không bị ai bó buộc.
 
7. Không ngừng học tập
 
Bác sĩ thú y đòi hỏi không ngừng học hỏi những điều mới, vì thế bạn cần cập nhật thường xuyên những kiến thức mới để có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất cho những khách hàng của mình.
 
8. Nhiều lựa chọn nghề nghiệp
 
Không chỉ là một bác sĩ thú y, bạn cũng có thể chuyển sang đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau tại các tổ chức như các công ty bán thuốc thú y, các công ty thức ăn, các cơ quan động vật hoang dã, phòng thí nghiệm, các viện nghiên cứu hoặc quân đội,…
 
9. Làm việc với những người yêu động vật
 
Các bác sĩ thú y có cơ hội để lãnh đạo một nhóm những người yêu động vật bao gồm các kỹ thuật viên thú y, nhân viên chăm sóc hỗ trợ,…. Với những người yêu động vật thì đây thực sự là một điều tuyệt vời.
 
Và chọn học ngành thú y ở đâu để có được những trải nghiệm tốt nhất và thực hành nhiều nhất, mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm đáng quý nhất? Câu trả lời là Khoa thúy y trường đại học lương thế Vinh các bạn nhé!
 
Hãy đến và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất dành cho bạn!

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi