6 công việc HOT nhất khi tốt nghiệp ngành Bác sĩ thú y ra trường

Theo đánh giá từ các chuyên gia, nhu cầu nhân lực ngành Bác sĩ Thú y ngày càng tăng cao. Ngành Thú y luôn nằm trong top những ngành dễ xin việc nhất hiện nay và trong những năm tới. Sau đây, hãy cùng Ngành thú y tại Hà Nội tìm hiểu 6 công việc ‘HOT’ nhất khi tốt nghiệp ngành thú y ra trường nhé.

1. Bác sỹ Thú Y tại nhà

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, xu hướng nuôi thú cưng đang được rất nhiều người ưu chuộng và có chiều hướng gia tăng mạnh. Thậm chí, thú cưng còn được quan tâm, chăm sóc như thành viên trong gia đình. Khi chúng ốm đau, bị bệnh cũng được đi thăm khám và chữa bệnh giống như con người. Từ đó đã dẫn đến các dịch vụ Thú Y phát triển nhanh chóng, những sinh viên sau khi học xong có thể tự mở phòng khám tại nhà để chữa bệnh cho động vật.

2. Mở cửa hàng cung cấp dịch vụ Thú Y

Đây được xem là nghề “hái ra tiền” hiện nay của người theo ngành Thú Y. Người khi nuôi thú cưng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để trả cho dịch vụ làm đẹp thú cưng, mua phụ kiện, thức ăn… Thậm chí còn có cả quần áo, đồ chơi, túi vận chuyển chuyên dùng, sữa tắm…. và nhiều vật dụng khác bán rất chạy.

Bên cạnh mảng phụ kiện tì dịch vụ tắm rửa, cắt tỉa lông, gửi chăm nom,… cũng được nhiều khách hàng tìm đến. Dễ nhận thấy, đây là công việc rất thú vị và kiếm bộn tiền cho những ai học ngành nghề Thú Y.

3. Nghiên cứu & bào chế thuốc Thú Y

Với các kiến thức đã học trên trường lớp, nếu bạn là người đam mê nghiên cứu thì công việc phù hợp chính là tham gia nghiên cứu, sản xuất đặc chế các loại thuốc được dùng trong nông, lâm, ngư nghiệp như thuốc chữa bệnh, thuốc tăng trưởng,… Việc nghiên cứu, bào chế thuốc không chỉ giúp chữa bệnh cho động vật mà cần phải đảm bảo các loại thuốc đó khi sử dụng sau một thời gian sẽ không tồn đọng hóa chất trong động vật.

4. Nhân viên chăm sóc động vật tại các khu bảo tồn động vật hoang dã hoặc sở thú.

Nếu bạn muốn có cơ hội được làm việc và tiếp xúc với nhiều loại động vật hoang dã & quý hiếm thì lựa chọn công việc này sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, để ứng tuyển vào đòi hỏi bạn cần có kiến thức chuyên môn cao về các loài động vật.

5. Bác sỹ Thú Y tư vấn online

Có nhiều trường hợp khẩn cấp và đặc biệt quan trọng như chó mèo bị sốt cao, bị thương nặng, nuốt phải dị vật, khó đẻ,,, cần cấp cứu gấp. Lúc đó, cách tốt nhất là tìm đến các bác sĩ thú y tư vấn online để nhận được lời khuyên, hướng dẫn chữa trị kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho thú cưng. Bên cạnh đó, nếu nghi ngờ trường hợp thú cưng có biểu hiện bất thường gì đó thì có thể liên hệ và gọi điện trực tiếp để nhờ tư vấn để có kết luận chính xác và phương pháp chữa trị hiệu quả.

6. Tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học.

Sinh viên sau khi học xong ngành thú y có thể quay trở lại giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học, trường nghề có đào tạo lĩnh vực liên quan.

Ngoài một số công việc kể trên thì khi tốt nghiệp ngành thú y bạn còn có thể làm việc cho các bệnh viện thú y, trạm thú y, cơ sở chăn nuôi và chế biến thực phẩm, cửa hàng kinh doanh thuốc thú y, viện nghiên cứu động vật…

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Đại học Thú y Hà Nội theo địa chỉ: Thầy Bình, Khoa Thú Y, Tầng 5, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983.504.890 - 096.128.6664 Thầy Bình

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi