4 lý do bạn nên theo học Trung cấp thú y hệ từ xa

Học Trung cấp Thú Y nói riêng và ngành Thú Y nói chung đã bị hiểu nhầm không ít về tiềm năng phát triển trong tương lai. Điều này khiến rất nhiều học viên đang theo học gặp áp lực. Bên cạnh đó, nó cũng khiến các bạn trẻ hoang mang, lo lắng khi lựa chọn.

Vậy học Trung cấp Thú Y liệu có là lựa chọn sai không? Trong bài viết dưới đây, Giáo Dục Đất Việt sẽ thông tin đến bạn một số ưu điểm với hệ Trung cấp này. Từ đó, các bạn có thêm cơ sở để tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Tiềm năng phát triển của ngành Thú Y rất lớn

Ngày nay, ngành chăn nuôi tại Việt Nam đang trên đà phát triển và có nhiều bước chuyển ngoạn mục. Nông nghiệp đang chuyển đổi dần từ quy mô nhỏ lẻ sang chăn nuôi trang trại, đầu tư với quy mô lớn.

Điều này sẽ kéo theo nhiều yêu cầu khắt khe hơn. Quy trình tạo con giống, chăn nuôi, giết mổ và cung cấp sản phẩm đến thị trường phải đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời là mức giá cạnh tranh dành cho người tiêu dùng.

Để thực hiện điều này cần có sự góp công không nhỏ của những người nghiên cứu về động vật. Và tất cả yếu tố trên sẽ được đào tạo trong chương trình học Trung cấp Thú Y Hà Nội. Ngoài ra, khi tốt nghiệp, bạn cũng có thể mở bệnh viện, phòng khám Thú Y.

Xét tuyển học Trung cấp Thú Y dễ dàng

Lý do đầu tiên mà bạn nên lựa chọn học Trung cấp Thú Y là cách nhập học rất dễ dàng. Xét tuyển không chỉ yêu cầu hồ sơ đơn giản mà quy trình cũng nhanh chóng. Nếu bạn yêu thích ngành Thú Y, điều bạn cần là chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển. Hồ sơ gồm có:

 • 01 bộ hồ sơ xét tuyển (được cấp và hướng dẫn điền khi đăng ký)
 • 01 bản sao học bạ THPT (đối với hệ 2 năm) hay THCS (đối với hệ 3 năm) hay bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm (đối với hệ 1 năm)
 • 01 sơ yếu lý lịch có chứng thực của địa phương
 • 01 sao y trích lục giấy khai sinh
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6

Chỉ với các giấy tờ trên là bạn đã có thể bước trên con đường trở thành bác sĩ Thú Y rồi đấy! Chỉ cần tốt nghiệp THCS là bạn đã có thể thực hiện được ước mơ chăm sóc, chữa trị cho các loài động vật. Đây chính là lợi thế vượt trội của việc học Trung cấp Thú Y.

Thời gian học tập linh hoạt

Một ưu điểm lớn khi học Trung cấp Thú Y là thời gian linh hoạt. Hiện nay, đa số các trường cao đẳng hay Trung cấp đều tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên. Điều này nhằm giúp các bạn vừa theo đuổi ước mơ mà vẫn hoàn thành các mục tiêu khác.

Đặc biệt, tại trung cấp thú y, các bạn có thể sắp xếp thời gian theo lịch học linh hoạt như sau:

 • Học theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6
 • Học vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian bắt đầu từ 18h
 • Học vào ngày thứ 7 và Chủ Nhật với sáng từ 8h và chiều từ 14h

Dựa trên lịch đào tạo này, các bạn sẽ sắp xếp việc học hợp lý nhất. Học viên có thể vừa học vừa làm mà vẫn đảm bảo hiệu quả và nghỉ ngơi điều độ. Ngoài ra, chương trình đào tạo của Trung cấp cũng được rút ngắn hơn. Chương trình đào tạo của Trung cấp gồm:

 • Chương trình học 3 năm: đối với học viên tốt nghiệp từ THCS (lớp 9)
 • Chương trình học 2 năm: đối với học viên tốt nghiệp từ THPT hay hoàn thành chương trình bổ túc văn hoá
 • Chương trình học 10 tháng: đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng hay đại học của bất kỳ ngành khác

Học Thú Y ngay để sớm được chăm sóc các chú chó đáng yêu nhé!
 

Tiết kiệm về tiền bạc

Ngoài 3 ưu điểm vừa nêu trên, lựa chọn chương trình Trung cấp Thú Y còn mang đến một lợi ích to lớn chính là tiết kiệm tiền bạc. Đây cũng chính là yếu tố thu hút các bạn trẻ ưu tiên hệ đào tạo này. Vì sao mọi người có thể tiết kiệm được chi phí? Hãy. cùng tham khảo trong nội dung bên dưới nhé!

Tiết kiệm học phí

Thời gian học tập linh hoạt và chương trình đào tạo rút ngắn còn giúp bạn tiết kiệm hơn về tiền bạc. Khi hoàn thành chương trình học Trung cấp Thú Y, bạn có thể bắt đầu công việc tương tự một bác sĩ Thú Y.

Đặc biệt, nguồn nhân lực bác sĩ Thú Y hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng. Do đó, rút ngắn thời gian đào tạo cũng đồng thời tăng cao cơ hội việc làm cho bạn. Vậy học Trung cấp tiết kiệm về tiền bạc như thế nào?

Đầu tiên, học phí của hệ Trung cấp sẽ thấp hơn so với cao đẳng, đại học. Bên cạnh đó là thời gian đào tạo nhanh chóng. Vậy nên, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản học phí nhất định. Việc sớm tốt nghiệp và có công việc cũng là cách để bạn tiết kiệm về sinh hoạt phí của mình.

Tăng thu nhập từ việc làm thêm

Thời gian học tập linh hoạt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bạn vừa học vừa làm. Do đó, trong suốt quá trình học tập, bạn vẫn có thể kiếm được nguồn thu nhập từ các công việc part – time. Đồng thời là  đảm bảo trau dồi kiến thức chuyên môn cho tương lai.

Chương trình đào tạo trung cấp còn giúp tiết kiệm chi phí đấy nhé!

Trên đây là 4 lý do mà bạn nên theo học Trung cấp Thú Y. Đồng thời, thông tin trên cũng nhằm củng cố niềm tin của những bạn đã và đang theo học chương trình Trung cấp Thú Y. Nếu bạn muốn đăng ký theo học ngành Thú Y, hãy điền vào form đăng ký tại đây !

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983.504.890 - 096.128.6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi